Hoạt động chào lớp 10 năm học 2019 - 2020: Thăm phòng truyền thống

Phòng truyền thống là nơi lưu giữ, trưng bày các hiện vật, các minh chứng của nhà trường trong suốt chặng đường lịch sử 34 năm xây dựng và phát triển. Thấy được vai trò và  ý nghĩa  đặc biệt của phòng truyền thống trong việc góp phần  giáo dục toàn diện  các thế hệ học sinh, trong  ba ngày 08,09,10 tháng 8 năm 2019, trường THPT Nguyễn Trãi – Thường Tín đã tổ chức thăm quan phòng truyền thống  cho học sinh khối 10 niên khóa 2019 – 2022.

          Hoạt động thăm quan tìm hiểu phòng truyền thống có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ giáo dục truyền thống của nhà trường mà còn đặt ra trách nhiệm cho thế hệ học sinh K34 khi các em rất vinh dự, tự hào được học tập, rèn luyện dưới mái trường mang tên người anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi.

          Tại phòng truyền thống dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo chủ nhiệm và đặc biệt là phần thuyết minh đầy ấn tượng của cô giáo Cao Thị Việt Vĩnh, các em đã được tìm hiểu về truyền thống của nhà trường từ vị trí địa lý; quá trình thành lập, phát triển; các thế hệ lãnh đạo của nhà trường qua các thời kỳ; những thành tích nổi bật của nhà trường trong những năm gần đây. Các em được thăm quan mô hình của trường, được xem những hình ảnh chân thực sống động mô tả lịch sử của nhà trường qua hệ thống tranh ảnh, hiện vật; được xem các video giới thiệu về những hình ảnh hoạt động tiêu biểu của nhà trường.

          Việc tổ chức hoạt động thăm quan, học tập, tìm hiểu tại phòng truyền thống cho học sinh lớp 10 đã góp phần giáo dục ý thức trách nhiệm, tình yêu và niềm tự hào về mái trường thân yêu. Các em được trải nghiệm để hiểu hơn về ngôi trường nơi mà các em sẽ học tập, rèn luyện trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi học trò.

              MỘT SỐ HÌNH ẢNH THĂM QUAN, HỌC TẬP TẠI PHÒNG TRUYỀN THỐNG
Tìm kiếm

Từ điển