Hoạt động chuyên đề tổ NN - Tin học - GDTC - GDQP năm học 2020-2021

    Hòa chung không khí chung của cả nước chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), sáng nay 21/12/2 020, tổ Ngoại ngữ - Tin học – GDTC – GDQP đã thực hiện chuyên đề "Chiến sĩ thế hệ 2K+, Tri thức và Sức mạnh".

     Chuyên đề được tiến hành trong sự trăn trở của cả đội ngũ thầy cô giáo tổ bộ môn: làm sao để hấp dẫn học sinh, tạo cho các em niềm say mê hứng thú mà vẫn đảm bảo kiến thức chuyên môn, đảm bảo yêu cầu đổi mới giáo dục đặc biệt là giáo dục liên môn trong nhà trường phổ thông … Sau rất nhiều những trăn trở, thảo luận, luyện tập chuyên đề đã diễn ra thành công trong niềm hân hoan không chỉ với các thầy cô trong tổ bộ môn mà là của toàn bộ thầy cô và học sinh trong nhà trường.

    Mở đầu là nội dung học tập giáo dục quốc phòng an ninh được các em học sinh đồng diễn rất thuần thục dưới sự dẫn dắt của thầy giáo – MC Sơn Tùng. Những động tác đội hình đội ngũ; phần thi tháo lắp súng; thi băng bó vết thương; trả lời câu hỏi của các chiến sĩ trẻ 2K+ đến từ 3 đội chơi có tên Victory (Chiến Thắng); Peace (Hòa Bình) và SNG (Soldiers of New Generation) như làm cho thời tiết một ngày Đông lạnh trở nên thật ấm. Cả nghìn đôi mắt học sinh hướng về các đội chơi cùng quan sát, cùng thưởng thức những nội dung mình vẫn học thường ngày nay trở nên thực sự hấp dẫn và hình như là không quá khó. Giây phút này ý nghĩa, giá trị của môn học - góp phần giáo dục thế hệ tương lai của đất nước có đạo đức trong sáng, có ý chí kiên cường trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc sẽ thấm đẫm vào các em mà không cần đến quá nhiều ngôn ngữ diễn giải. Và không gian sân trường như rộn ràng hơn khi lắng nghe thầy giáo Sơn Tùng hát bài Đất nước trọn niềm vui. Bài ca đất nước thống nhất; bài ca về sự anh dũng của cả dân tộc trong đó có công lao to lớn của quân đội nhân dân Việt Nam – một đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu để đón niềm hân hoan ngày toàn thắng, non sông thu về một mối.  Hệ thống câu hỏi giành cho khán giả đủ các lĩnh vực Ngoại ngữ; Tin học; GDTC; GDQP được xây dựng và đông đảo những cánh tay giơ lên mong muốn được ghi nhận những hiểu biết của mình; được nhận những phần quà xinh xắn của ban tổ chức cũng là một điểm nhấn thành công của chuyên đề. 

     Đổi mới, hấp dẫn mà không nặng tính áp đặt là cảm nhận chung mà những người dự chuyên đề nhận ra. Tiếng Anh – môn học khó đối với đa số học sinh nhà trường được thầy cô bộ môn thiết kế thông qua một hoạt cảnh đầy hấp dẫn và sáng tạo. Truyền thống – hiện đại được thể hiện tinh tế từ trang phục, lời thoại, động tác mà các em học sinh thể hiện và rồi kiến thức Ngoại ngữ: Động từ; Tính từ; Danh từ không còn là những con chữ khó và khô khan nữa. Kết thúc chuyên đề là một tiết mục đồng diễn sôi động ấn tượng – điệu nhảy Phòng chống Vivid 19. Sân trường nóng lên với điệu nhảy của học sinh trên sân khấu; nóng lên với suy nghĩ tập thể dục để có sức khỏe học tập, rèn luyện và làm việc của mỗi thành viên có mặt. Khỏe để chống lại dịch bệnh Côvid -19, vấn đề nóng nhất toàn cầu hiện nay...

    Chuyên đề khép lại với những cảm xúc khác nhau của mỗi thầy cô giáo, học sinh nhưng chắc chắn tình niềm vui, tình yêu quê hương đất nước  đều được hun đúc trong trái tim mỗi người, đặc biệt đối với những em học sinh nhà trường – công dân tương lai của đất nước. Từ tình yêu ấy, ý thức về sự học tập, rèn luyện để trở thành những người có tri thức, có sức mạnh trong thời đại mới – thời đại 4.0 sẽ được các em nhân lên thành những hành động thiết thực trong hôm nay, ngày mai và tương lai.  Các thầy cô trong Tổ Ngoại ngữ - Tin học – GDTC - GDQP trong niềm vui thực hiện thành công chuyên đề đều ý thức sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đồng thời tiếp tục tìm tòi những ý tưởng, sáng tạo mới để không chỉ truyền tải nội dung kiến thức chuyên môn mà còn góp phần giáo dục truyền thống dân tộc, ý thức học tập khám phá những tri thức mới của nhân loại cho học sinh thông qua môn học của mình!!!

Một số hình ảnh:

   


Tìm kiếm

Từ điển