Kết quả cuộc thi học sinh giỏi cấp cụm lớp 10, 11 năm học 2017 - 2018

          Để đẩy mạnh sự phát triển chất lượng giáo dục của nhà trường, thì  một trong những công tác trọng tâm trong năm học 2017-2018  đó là công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi và dự thi các cấp.  Ngay từ  đầu năm học, Ban lãnh đạo nhà trường đã lên kế hoạch chỉ đạo cụ thể, lâu dài. Song song với kế hoạch cho  đội tuyển HSG 10,11 tham dự cụm Thường  Tín- Phú Xuyên (tuy nhiên cụm Thường Tín- Phú Xuyên đã  không tổ chức), ban lãnh đạo nhà trường đã có kế hoạch tổ chức cho đội tuyển học sinh giỏi lớp 10,11 nhà trường tham gia kì thi học sinh giỏi (Olympic) các môn văn hóa  khối 10,11 cụm Thanh Xuân - Cầu giấy với mục đích tạo cơ hội cho các em học sinh của nhà trường được thử sức, cọ sát, tranh tài  trên sân chơi  trí tuệ với những chiến binh  xuất sắc đến từ những trường trong nội thành có bề dày thành tích học tập đáng nể như THPT Yên Hòa, Nhân Chính, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Siêu..v..v..  Trong suốt quá trình ôn luyện, mặc dù thời gian còn nhiều hạn hẹp song các thầy cô giáo bằng sự tận tâm, trách nhiệm cao trong công việc nhà trường tin tưởng giao phó đã từng bước bồi đắp kiến thức, truyền lửa đam mê cho các em. Bên cạnh đó là sự quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời của Ban lãnh đạo nhà trường đối với thầy cô giáo ôn luyện và các em học sinh tham gia ôn thi học sinh giỏi. Các em tham gia ôn thi học sinh giỏi luôn nỗ lực cố gắng hết mình, chăm chỉ, sáng tạo trong việc tiếp nhận kiến thức và đặt mục tiêu, quyết tâm cao đem niềm vinh dự, tự hào về cho bản thân các em và thầy cô nhà trường. Lần đầu tiên, nhà trường có  những học sinh giành được điểm khá cao và  đạt giải Nhì HSG cấp cụm, với điểm số các em đạt được không thua kém gì so với các bạn học sinh xuất sắc của những trường trong cụm Thanh Xuân- Cầu Giấy, điển hình đó là các em:

- Em  Nguyễn Đình Khánh – Học sinh lớp 11A1- giải Nhì môn Toán ( đạt 16 điểm chỉ đứng sau duy nhất 1 học sinh đến từ trường Yên Hòa đạt 17,5 điểm) ;

- Em Phùng Lan Phương (Lớp 10A1) đạt giải Nhì môn Sinh

-  Em Nguyễn Thị Thúy Hiền (Lớp 10D1) giải Nhì môn Văn

Đặc biệt khối 10 – lần đầu tiên các em tham gia kì thi HSG ở bậc THPT song đã đạt thành tích rất tốt với 11/24 học sinh đạt giải. Ngoài hai giải Nhì môn Sinh và Văn, các em còn đạt 6 giải ba, 3 giải khuyến khích các môn Toán; Lí; Hóa; Văn; Sử; Địa. Với thành tích  đạt được các em hoàn toàn có thể tự tin ôn luyện để tiếp tục tham dự những kì thi học sinh giỏi ở cấp độ cao hơn.

Xin chúc mừng thành tích của Đội tuyển HSG khối 10, 11 trong kì thi HSG   cấp cụm năm học 2017 – 2018. Các em là những tấm gương sáng về tinh thần phấn đấu vươn lên trong học tập, là những thanh niên xung kích đi đầu trong phong trào thi đua học tốt của nhà trường.

 Thầy giáo Hoàng Đình Xuân - Hiệu trưởng trao thưởng cho học sinh đạt giải

 

 

 

>>>

Tìm kiếm

Từ điển