Tin văn hóa xã hội

Cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, kể từ 1-4-2020

Thủ tướng vừa ban hành Chỉ thị số 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020.

Lịch sử, ý nghĩa ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11 hàng năm được coi là ngày hội của ngành giáo dục và là ngày ‘tôn sư trọng đạo’ nhằm mục đích tôn vinh những nhà giáo Việt Nam.

HƯỚNG VỀ NGÀY HỘI TRƯỜNG!

Trường tôi đấy THPT Nguyễn Trãi - Thường Tín, 30 năm dựng xây và phát triển. Những ngày này, không khí học tập, rèn luyện nhộn nhịp, khẩn trương hơn để hướng về ngày lễ.

Làm thế nào để quản lý học sinh dùng Facebook? 

Trường cấm học sinh nói xấu trên Facebook 

 Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội) vừa đưa ra văn bản “Những điều cấm kỵ khi lên Facebook” dành cho học sinh trong trường. 

Đau lòng nạn chửi tục bùng phát trên mạng 

Tình trạng giới trẻ công khai văng tục, lăng mạ người khác trên mạng đang ngày một phổ biến khiến nhiều người bàng hoàng về văn hóa ứng xử của tuổi mới lớn. 

Người Sài thành vui xuân sớm  

(Dân trí) - Dù còn 4 ngày nữa mới Tết Dương lịch 2011, nhưng người dân Sài Gòn đã cùng nhau tham gia lễ hội Đón chào năm mới 2011. Rất nhiều hoạt động vui xuân diễn ra mang đậm tính chất dân gian và giao lưu văn hóa các nước. 

Ngày 22-12-1944: Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập  

QĐND Online- Ngày 22-12-1944: Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập. Đó chính là ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam 

Lần đầu tiên công bố bảo vật Hoàng cung 

Sau hơn 50 năm được bảo quản tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, những bảo vật tượng trưng cho quyền lực của triều đại phong kiến như kim ấn, ngọc tỷ truyền quốc, bảo kiếm... lần đầu được giới thiệu tới công chúng sáng 9/10. 

Đêm tổng dượt nghệ thuật tại Mỹ Đình 

diễn kể về lịch sử VN cùng những màn trình chiếu ánh sáng laze tại buổi tổng dượt đêm hội văn hóa trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).  

Trước Sau

Tìm kiếm

Từ điển